Remote Terminal Unit

Remote Terminal Unit Solution

การสื่อสารทางไกลอุตสาหกรรม

การเข้าถึงระยะไกลในอุตสาหกรรม – ปัจจัยสู่ความสำเร็จ

การเข้าถึงระยะไกลไปยังโรงงานที่อยู่ห่างไกล เครื่องจักรที่อยู่ห่างไกล และแอปพลิเคชันมือถือจากทุกที่ในโลกกำลังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ นี่เป็นข้อได้เปรียบในการแข่งขันที่สำคัญทั้งในอุตสาหกรรมและในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับ Industrial Remote Communication จากซีเมนส์นำเสนอผลิตภัณฑ์ ระบบ และโซลูชันสำหรับการควบคุมทางไกล บริการทางไกล และเครือข่ายการสื่อสาร (เครือข่ายระยะไกล) ซึ่งช่วยให้สามารถเข้าถึงโรงงานแบบกระจายจากระยะไกลได้อย่างปลอดภัยและประหยัดในระบบการผลิตอัตโนมัติ อุตสาหกรรมกระบวนการ หรือในโครงสร้างพื้นฐานสาธารณะ โดยไม่คำนึงถึงขนาด

Telecontrol

Telecontrol คือการตรวจสอบและควบคุมสถานีประมวลผลที่อยู่ห่างไกลผ่านระบบควบคุมส่วนกลางตั้งแต่หนึ่งระบบขึ้นไป การเชื่อมต่อข้อมูลไปยังสถานีเป็นแบบถาวรหรือ กำหนดเป็นวัฏจักรหรือตามเหตุการณ์
established cyclically or on an event-driven basis.

Teleservice (remote maintenance/diagnostics)

Teleservice คือการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างระบบทางเทคนิคระยะไกลทางกายภาพ (เครื่องจักร คอมพิวเตอร์ ฯลฯ) และศูนย์ควบคุม จุดประสงค์คือการตรวจจับข้อผิดพลาด การวินิจฉัย การบำรุงรักษา การซ่อมแซมหรือการปรับให้เหมาะสมของโรงงาน โดยปกติแล้วการเชื่อมต่อจะเกิดขึ้นเมื่อจำเป็นเท่านั้น

Communication via Remote Networks

สำหรับแอปพลิเคชัน telecontrol และ teleservice การสื่อสารเป็นสิ่งจำเป็น พอร์ตโฟลิโอสำหรับเครือข่ายระยะไกลของเราประกอบด้วยส่วนประกอบเครือข่ายสำหรับสายและไร้สาย
การสื่อสาร. การรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเข้าถึงระยะไกล นั่นคือเหตุผลที่องค์ประกอบการสื่อสารของเรามีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุม เช่น ไฟร์วอลล์และ VPN

Telecontrol

โซลูชันการควบคุมทางไกลที่มีประสิทธิภาพ

โรงงานแปรรูปทางอุตสาหกรรมมักขยายพื้นที่ขนาดใหญ่ แม้บางครั้งจะข้ามพรมแดนของประเทศก็ตาม สำหรับการตรวจสอบที่เชื่อถือได้ ผู้ปฏิบัติงานต้องการการเข้าถึงโรงงานระยะไกลที่ปลอดภัยและคุ้มค่าใช้จ่าย ซีเมนส์เสนอบริการสั่งทำพิเศษ
และโซลูชั่น telecontrol ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย กลุ่มผลิตภัณฑ์ telecontrol ประกอบด้วยโซลูชันสำหรับศูนย์ควบคุมและสำหรับชุดขั้วต่อ t ระยะไกล (RTU) ผลิตภัณฑ์ของเรายึดตาม SIMATIC ของโลก
ระบบอัตโนมัติชั้นนำ ดังนั้นจึงเป็นส่วนหนึ่งของ Totally Integrated Automation (TIA) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมระบบเปิดของเราสำหรับระบบอัตโนมัติแบบเดียวกันทั่วทั้งโรงงาน ด้วยผลิตภัณฑ์ บริการ และการสนับสนุนที่ครบวงจรจาก
ซีเมนส์สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยสำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญตาม IEC 62443 ได้

โซลูชั่นสำหรับศูนย์ควบคุม

ศูนย์ควบคุมมีโซลูชันที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับขนาดและข้อกำหนดของแอปพลิเคชัน

โปรโตคอลการส่งสัญญาณ TeleControl Basic ออกแบบมาสำหรับงานควบคุมอย่างง่าย รองรับ outstation จำนวนมากและใช้สำหรับส่งข้อมูลจำนวนเล็กน้อยผ่านมือถือไร้สายและอินเทอร์เน็ต

สำหรับการใช้งานที่กว้างขวางกับงานควบคุมที่ซับซ้อน โซลูชันการควบคุมระยะไกลที่ใช้โปรโตคอลควบคุมระยะไกล SINAUT ST7, IEC 60870-5-101/104 หรือ DNP3 คือ
ที่แนะนำ. ระบบเหล่านี้รองรับโครงสร้างเครือข่ายและสื่อการสื่อสารจำนวนมาก ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการส่งข้อมูลจำนวนมากผ่านสื่อการสื่อสารที่มีอยู่ทั้งหมด (เครือข่ายส่วนตัวและสาธารณะ ระบบไร้สายเคลื่อนที่ อินเทอร์เน็ต)

โซลูชันสำหรับ Remote Terminal Units

RTUs ประกอบด้วย outstations ของระบบ telecontrol และติดตามและควบคุมกระบวนการในท้องถิ่น ซีเมนส์เสนอส่วนประกอบสำหรับการสร้าง RTU แบบแยกส่วนตามตัวควบคุม SIMATIC นอกจากนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรายังรวมถึง RTU ขนาดกะทัดรัดสำหรับสภาวะการทำงานพิเศษ เช่น เมื่อไม่มีโครงข่ายไฟฟ้าในพื้นที่

โซลูชั่นเครือข่าย (เครือข่ายระยะไกล)

ซีเมนส์มีพอร์ตโฟลิโอโมเด็มอุตสาหกรรมที่หลากหลายและ
เราเตอร์สำหรับเชื่อมต่อ RTU กับศูนย์ควบคุม

The advantages