Magneto-inductive sensors

2.PNG

mainSENSOR เป็นไปตามหลักการวัดที่เป็นนวัตกรรมใหม่,ซึ่งได้รับการพัฒนาโดย Micro-Epsilon เพื่อรวมข้อดีของ inductive และ magnetic sensors.Magneto-inductive sensors มักใช้เป็นทางเลือกในการ inductive sensors และ proximity sensors ในกระบวนการทำงานอัตโนมัติ,อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์และในการตรวจสอบเครื่อง.วัดระยะทางแม่เหล็กที่คงที่ที่วัดวัตถุ,เซ็นเซอร์จะแสดงอย่างต่อเนื่อง,สัญญาณเชิงเส้น.เป็นความแข็งแรงแตกต่างกัน จะใช้แม่เหล็กช่วงวัดระหว่าง 20mm และ 55mm สามารถทำได้อย่างไรก็ตาม,เพื่อปรับช่วงการวัด,ได้เฉพาะการเปลี่ยนแปลงสนามแม่เหล็ก.

คุณลักษณะ

  • Magneto-inductive ปริมาณกระบอกสูบ และ การวัดระยะ
  • ทางเลือกที่เหมาะสำหรับ inductive sensors และ proximity sensors
  • สัญญาณเชิงเส้นขาออก,
  • พื้นฐานความไวแสงและอุณหภูมิความมั่นคงสูง
  • เลือกวัดช่วงถึง 55 มม.กับแม่เหล็กที่แตกต่างกัน
  • เซ็นเซอร์ยาวนานเนื่องจากการวัดแบบไม่สัมผัส
  • ที่เหมาะสำหรับการออกแบบที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้าและ high-volume application

Flexible sensor concept

เนื่องจากแนวคิดของพวกเขามีความยืดหยุ่น,เซ็นเซอร์เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย,โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ปริมาณสูง.เซ็นเซอร์มาตรฐานออกแบบในแบบสแตนเลส M12,M18 และ M30 หรือพลาสติกแบนเหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมที่อยู่อาศัย.ในการผลิตปริมาณสูง,การปรับเปลี่ยนลูกค้าที่เฉพาะเจาะจงไปที่จานและเซ็นเซอร์ที่อยู่อาศัยสามารถทำได้อย่างง่ายดาย.

Defining the measuring range using magnets

การวัดด้วย the magneto-inductive,แม่เหล็กที่ใช้ทำหน้าที่เป็นเป้าหมาย.อย่างไรก็ตาม,เพื่อที่จะเปลี่ยนช่วงการวัด,ได้เฉพาะการแลกเปลี่ยนแม่เหล็ก.การตั้งค่าการสอบเทียบหรือเซ็นเซอร์จะไม่จำเป็น.ดังนั้น,การวัดช่วง 20 ถึง 55mm สามารถทำได้โดยใช้เพียงหนึ่งเซ็นเซอร์.

Measurement through objects

แตกต่างจากวิธีการวัดแบบเดิม,the magneto-inductive sensors เปิดใช้งานการประเมินวัสดุ non-ferromagnetic,โดยเฉพาะอย่างยิ่งโลหะเช่นอลูมิเนียมหรือสแตนเลส.ให้ประโยชน์ชัดเจนที่นี่เซ็นเซอร์และแม่เหล็กสามารถติดตั้งแยกต่างหากในการใช้งานกับระบบปิดหรือเรือน.ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะติดตั้งเซ็นเซอร์อย่างปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง.

Suitable for speed measurement

mainSENSOR ใช้สำหรับวัดความเร็วในการหมุน.การทำเช่นนั้น,หนึ่งหรือสองแม่เหล็กติดตั้งอยู่บนวัดหมุน.โดยไม่คำนึงถึงทิศทางการหมุน,เซ็นเซอร์วัดความเร็วของวัตถุเป้าหมาย.

การใช้งาน Valve lift measurement in the food industry

ในระหว่างการบรรจุของกล่องเครื่องดื่ม,ปริมาณที่แน่นอนเป็นปัจจัยสำคัญ.The sensor วัดยกวาล์วของสายการบรรจุและขอจุดเปลี่ยนในหลายช่วงของการวัด 35mm .ปิดผนึกตัวเรือนสแตนเลสของชุด MDS-45 MXX เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร.

การใช้งาน Foreign body detection in medical technology

ในโปรแกรมนี้,the MDS sensor ตระหนักถึงสิ่งแปลกปลอมในเครื่องตุ่มระหว่างขั้นตอนการบรรจุภัณฑ์แท็บเล็ต.ผ่านการเคลื่อนไหวของสัมผัสลูกกลิ้งเหนือสูบ,สามารถตรวจพบร่างระหว่างบรรจุภัณฑ์พลาสติกและวัสดุครอบคลุม. เกินจุดที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเป็นต้นเหตุของการเตือนภัย.

การใช้งาน Position detection of the piston in the hydraulic cylinder

เพื่อตรวจจับตำแหน่งลูกสูบของกระบอกไฮดรอลิก,magnetostrictive and inductive sensors มีการรวมกันโดยตรงในการเซ็นเซอร์.ดังนั้น,the magneto-inductive sensor mainSENSOR เป็นทางเลือก.แม่เหล็กติดหน้าโอนของสนามแม่เหล็กกับก้านลูกสูบ.เซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่ด้านนอกแล้วตรวจพบกระจายสนามแม่เหล็กพร้อมก้านและแปลงนี้เป็นสัญญาณเชิงเส้น,ซึ่งตรงกับตำแหน่งที่ลูกสูบ.

การใช้งาน Piston position detection in hydraulic cylinders

เพื่อตรวจจับตำแหน่งลูกสูบของกระบอกไฮดรอลิก,magnetostrictive and inductive sensors เป็นปกติติดตั้งในโรงงานเซ็นเซอร์.เซ็นเซอร์ที่หลากหลายเพื่อเป็นรับมือกับจำนวนที่แตกต่างกันรูปทรงกระบอก (เช่นเนื่องจากจังหวะที่แตกต่างกัน).เนื่องจากนี้,การประหยัดจากขนาดเป็นเรื่องยากที่จะสำเร็จ.

ดังนั้น,the magneto-inductive sensor (mainSENSOR) เป็นทางเลือกทางเศรษฐกิจที่จะติดตั้งอยู่นอกถังในขณะที่เป็นแม่เหล็กรวมอยู่ในก้านลูกสูบ ferromagnetic.แม่เหล็กใบหน้าติดถ่ายโอนสนามแม่เหล็กที่จะก้านลูกสูบ.เซ็นเซอร์ตรวจพบการกระจายสนามแม่เหล็กพร้อมก้านและแปลงนี้เป็นสัญญาณเชิงเส้น,ซึ่งตรงกับตำแหน่งที่ลูกสูบ.

ในวิธีนี้,การวัดตำแหน่งลูกสูบของทรงกระบอกที่สามารถทำได้ (ยังย้อนหลัง) ง่ายมาก,วิธีที่ประหยัดพื้นที่.