Confocal Sensor (White light)

Confocal sensor systems for displacement, distance, position and thickness

111

ระบบการวัด  confocal chromatic confocalDT  ถูกใช้สำหรับการวัดระยะและความหนาที่รวดเร็ว โมเดลเซนเซอร์ และตัวควบคุมอินเตอร์เฟสจำนวนมากมีการประยุกต์ใช้งานอย่างหลากหลาย เช่น อุตสาหกรรมสารกึ่งตัวนำ อุตสาหกรรมแก้ว วิศวกรรมการแพทย์ และการผลิตพลาสติก คุณลักษณะเฉพาะ

  • การวัดระยะทางและความหนามีอัตราการวัดและความละเอียดสูง
  • เป็นไปตามอุดมคติสำหรับการควบคุมแบบอัตโนมัติและการผลิต
  • เหมาะสำหรับกระจกและพื้นผิวแก้ว
  • ขนาดจุดการวัดเล็กและคงที่มาก
  • ความละเอียดระดับนาโนเมตร
  • ตัวควบคุมเกรดอุตสาหกรรมมีอัตราส่วนของสัญญาณต่อสัญญารรบกวนในทางอุดมคติ
  • ระบบการวัดแบบpassive
  • เป็นตัวควบคุมที่เร็วที่สุดในโลกซึ่่งใช้ Light source

High precision displacement and distance measurement on practically all types of surfaces

112

หลักการวัดโดย confocal chromatic ทำให้การวัดตำแหน่งและระยะมีความแม่นยำสูงใช้กับพื้นผิวที่มีการกระเจิงและการสะท้อน สามารถตรวจจับวัตถุขนาดเล็กเนื่องจากขนาดจุดของการวัดมีขนาดเล็กมาก เส้นทางแสงตามแนวแกนไม่ได้รับผล กระทบที่เกิดจากเงาทำให้สามารถวัดได้แม้แต่ในช่อง ในรุ่นที่เป็นแบบ 90° สามารถวัดภายในหลุมและในช่องได้

One-sided thickness measurement of transparent materials

113หลักการวัดโดย confocal chromatic ทำให้สามารถวัดความหนาของวัสดุโปร่งแสงหรือโปร่งใส เช่น แก้ว ค่าความหนาถูกวัดด้วยความละเอียดระดับนาโนเมตรโดยใช้เซนเซอร์เพียงตัวเดียว ตัวควบคุมให้ฐานข้อมูลวัสดุที่สามารถแก้ไข และขยายได้ ตัวแปรเฉพาะของวัสดุ เช่น ดัชนีการหักเห สามารถปรับผ่านเว็บอินเตอร์เฟส  การวัดแบบ multi-peak ทำให้สามารถวัดได้สูงสุด 6 peak ซึ่งทำให้สามารถวัดวัตถุที่มีหลายชั้น เช่น แก้วลามิเนท

Controllers with high resolutions and high speeds

114

ตัวควบคุม  ConfocalDT  ให้อัตราส่วนสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนที่ดี ทำให้ค่าการวัดมีความแม่นยำสูง มันเป็นตัวควบคุมที่เร็วที่สุดในโลกและถูกใช้บ่อยครั้งกับงานที่การแสดงผลมีการเปลี่ยนแปลง ค่าชดเชยของพื้นผิวจะปรับรอบการรับแสดงได้รวดเร็ว เพื่อทำให้สัญญาณมีเสถียรภาพซึ่งมีประโยชน์เมื่อวัดพื้นผิวที่มีคุณสมบัติการสะท้อนที่แตกต่างกัน สามารถเชื่อมต่อด้วย RS-422, Ethernet, EtherCAT และ Analog output

Ease of use via web interface

115

ขั้นตอนการกำหนดค่าทั้งหมด ไม่มีการผ่านซอฟแวร์อื่น Web interface ถูกเข้าใช้งานผ่าน Ethernet และให้ตัวเลือกการตั้งค่าและกำหนดค่า วัสดุถูกจะเก็บในฐานข้อมูลวัสดุที่สามารถปรับขยายได้

tri2

Confocal chromatic sensors

116

การประยุกต์ใช้งานจำนวนมากได้แก้ปัญหาโดยการใช้โมเดลเซนเซอร์ที่แตกต่างกัน เซนเซอร์มาตรฐานใช้สำหรับงานการวัดที่มีความแม่นยำสูง   เซนเซอร์ขนาดเล็กมีทิศการวัดทางตามแนวแกนและรัศมีซึ่งพร้อมสำหรับใช้งาน เซนเซอร์มีการออกแบบ แบบ passive และไม่แผ่ความร้อนไปบนพื้นที่เป้าหมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับโมเดล ถูกใช้ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน เช่น  พื้นที่ Vacuum หรือ Hazardous Area

Confocal miniature sensors for displacement, distance, position – confocalDT IFS2402

เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูง  พื้นที่การติดตั้งที่จำกัด  เซนเซอร์มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก 4 mm. และเป็นโลหะแสตนเลส ถูกใช้ภายในช่องที่แคบหรือหลุมเจาะ ข้อดีคือโมเดลเซนเซอร์มีเส้นทางลำแสงตามแนวรัศมี ซึ่งทำให้สามารถตรวจจับกำแพงหรือโครงสร้างได้

117 118 119 120

Confocal hybrid sensors for displacement, distance and position – confocalDT IFS2403

เป็นเซนเซอร์ที่รวมข้อดีของแนวคิดการออกแบบ  Confocal  ด้วยขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางภายนอก 8 mm. เซนเซอร์นี้ทำให้เล็กเท่ากับ confocalDT IFS2402 series แต่ช่องรับแสงดิจิตอลมีขนาดใหญ่กว่า มันจะรับแสดงสะท้อนได้มากกว่าขนาด  4 mm. เซนเซอร์นี้ใช้ได้ทั้งแบบตามแนวแกนและแบบรัศมี

121 122 123 124

Confocal chromatic sensors for displacement, distance, position, thickness – confocalDT IFS2404

ถูกออกแบบสำหรับงานที่ต้องการความแม่นยำสูงในพื้นที่การติดตั้งจำกัด ใช้เทคโนโลยีเลนส์แบบพิเศษ เซนเซอร์เหล่านี้ให้ความละเอียดสูง และเส้นผ่านศูนย์กลางของแสงขนาดเล็ก พวกมันเหมาะกับงานที่มีปริมาณมาก

125 126

Confocal chromatic sensors for displacement, distance, position, thickness – confocalDT IFS2405

ใช้กับงานที่ต้องการความแม่นยำสูงมาก ให้ระยะออฟเซ็ตกว้าง ใช้สำหรับงานการวัดโดยทั่วไปและเหมาะสำหรับการวัดความหนาด้านเดียวของวัสดุโปร่งแสง

127 128 129 130

Compact, confocal chromatic sensors for precise displacement and thickness measurement – confocalDT IFS2406

มีการออกแบบให้กะทัดรัดและมีความแม่นยำสูง  และวัดระยะบนพื้นผิวสะท้อนและโปร่งแสง  เซนเซอร์สามารถปรับใช้ในการวัดความหนาด้านเดียวของแผ่นฟิล์ม, แผ่นเพลท หรือชั้นโปร่งแสง เนื่องจากทิศทางการวัดตามแนวแกนและแนวรัศมี เซนเซอร์จึงเหมาะสำหรับการใช้งานทาง Vacuum และรวมถึงงานอื่นๆ131

132 133 134

Compact, confocal 90° sensor for displacement and surface roughness measurements – confocalDT IFS2407/90-0,3

ถูกออกแบบมาสำหรับการวัดความหยาบของพื้นผิวและระยะที่แม่นยำ  เซนเซอร์จะมีเลนส์  90°  และเหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่จำกัด เลนส์ในเซนเซอร์สร้างขนาดจุดการวัดที่เล็ก ซึ่งให้ความละเอียดเชิงพื้นที่สูง สามารถวัดความหยาบได้ที่ความแม่นยำสูงสุด


Universal confocal controller with one and two channels

138

ตัวควบคุมถูกใช้สำหรับการวัดระยะและความหนาของพื้นผิวกระจกและพื้นผิวสะท้อน  มีทั้งเวอร์ชัน  Single-Channel และ Dual-Channel ระบบการวัดทำให้การแก้ปัญหาใช้ต้นทุนน้อยสำหรับการใช้งานปริมาณมาก คุณลักษณะการควบคุมการเปิดรับแสงใน CCD array ทำให้การชดเชยพื้นผิวมีความแม่นยำและรวดเร็ว  ตัวควบคุมทำงานร่วมกับเซนเซอร์ทุกชนิดของ IFS series ซึ่งครอบคลุมการวัดจำนวนมาก ตัวควบคุมใช้ได้กับเวอร์ชัน Multi-Peak สำหรับการวัดความหนาหลายชั้น ใช้ฟังก์ชันการคำนวณพิเศษ

136

Controller with integrated light source for measuring rates up to 10 kHz

139

ตัวควบคุมมีการผสมผสาน light source  นอกจากนี้อัตราส่วนของสัญญาณต่อสัญญาณรบกวนดีช่วยให้ได้อัตราการวัดที่ 10kHz IFC2451 controller ถูกใช้ในการวัดระยะและความหนา สามารถถูกดำเนินการด้วย IFS Sensor และ  IFC2451MP controller  ใช้งานได้สูงสุด 6 Peak ซึ่งช่วยให้สามารถวัดความหนาของวัตถุโปร่งแสงและจำนวนหลายชั้น

140

Controller with integrated light source for measuring rates up to 25 kHz

141.jpg

ตัวควบคุมได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ทางแสงเพิ่มเติม ทำให้ได้อัตราการวัดที่ 25 kHz ความเข้มของแสงสูง ทำให้การวัดมีความน่าเชื่อถือ ตัวควบคุมสามารถดำเนินการด้วยเซนเซอร์ IFS Series

142

Controller with integrated light source for measuring rates up to 70 kHz

143

ตัวควบคุมถูกใช้สำหรับการวัดระยะและความหนาอย่างรวดเร็วของพื้นผิวเงาที่สะท้อนแสงได้ดี ทำให้อัตราการวัดสูงถึง 70 kHz  โดยปราศจากการใช้  light source  จากภายนอกได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในระบบการวัดที่เร็วที่สุดในโลก สามารถดำเนินการร่วมกับ IFS series

144